096 2226999

Sử dụng vật liệu cách âm trong thi công phòng karaoke.

10/5/2016 10:46:02 AM

Sử dụng vật liệu cách âm trong thi công phòng karaoke.

 

Cách âm phòng karaoke là rất quan trọng , như vậy thì thực hiện như thế nào là đúng ?

Cách âm đạt và chưa đạt phụ thuộc 2 yếu tố quan trọng.

1 Hệ thống chống rung và lan truyền âm của bạn không tốt .

2 Chưa được xử lý lọt âm .

- Hệ thống chống rung của phòng karaoke: Là hệ thống nằm trong vách cách âm mà khi thi công các đơn vị thi công cho bạn chưa để ý hết trong quá trình cách âm cho bạn. Các vật liệu chống rung gồm Cao su non, cao su maxflex, xốp, rockwool, bông thủy tinh, túi khí... Mỗi loại vật liệu đó đều có một công năng và tính chất chống truyền âm khác nhau. Nhưng lưu ý...có thể quán của bạn cũng làm đầy đủ các lớp như trên tuy nhiên vẫn không có hiệu quả tốt. Lý do là cách thi công và sự sắp xếp các lớp đó như thế nào thi không phải đơn vị thi công karaoke nào cũng làm đúng.

cach am karaoke cach am karaoke

Hình ảnh thi công và hoàn thiện phòng karaoke

Như vậy để hiệu quả cách âm tốt và bền vững chúng ta làm như sau:

+ Cao su xốp (10mm trở lên) đóng sát vào vách tường, đóng kín trên tường và dư gấp mép 10cm xuống nền và 20 cm lên trần. Gấp mép xuống nền là để chống rung hệ thống vách xuống nền, Gấp cao su 20 cm lên trần là để đảm bảo bức vách của bạn được kín nhất.Cao su có tác dụng chống rung tường rất tốt.

+ Xốp là vật liệu nên đặt sát với cao su. Xốp có tác dụng chặn âm rất tốt. Khi để xốp ngay phí trước cao su sẽ làm tăng khả năng chống rung của cao su.

+ Sau lớp xốp là lớp Bông thủy tinh hoặc Rockwool. Hai loại vật liệu này có tác dụng thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm. Rockwool tốt hơn và đắt hơn bông thủy tinh. Bạn nên dùng Rockwool tỷ trọng từ 50kg/m3 trở lên, nếu có thể về tài chính bạn nên sử dụng rockwool tỷ trọng 80kg/m3 hoặc 100kg/m3. Nếu bạn sử dụng bông thủy tinh...tối thiểu bạn phải dùng bông thủy tinh tỷ trọng 24kg/m3có một mặt bạc....lưuý không sử dung bông thủy tinh 12kg/m3 vì nó sẽ không có tác dụng.

cach am karaoke -2 cach am karaoke

Hoàn thiện phòng karaoke

+ Tiếp theo lớp Bông thủy tinh hoặc Rockool là Túi Khí. Túi khí sẽ ngăn sự tiếp xúc trực tiếp các vật liệu bên trong đó.chống ẩm mốc cho phòng karaoke

+ Ngoài cùng bề mặt cách âm là gỗ: Gỗ AC ván đỏ loại 12mm. Đặc biệt không được dùng các loại gỗ như ( Gỗ MDF, Gỗ ván dăm...) vì các loại gỗ đó tính chất chịu ẩm rất kém và rất dễ cong vênh sau khi thi công.

+ Hệ thống khung xương cũng rất quan trọng bạn nên dùng Khung xương có thương hiệu trên thị trường. Khoảng cách giữa các khung là 40x60 vách, 60x60 trần để đảm bảo không bị rung phát ra tiếng động khi có Âm thanh.Cách khác bạn có thể dùng sắt hộp làm khung .

+Khi thi công phần thô là phần kết hợp với phần việc của các hạng mục khác bạn nên lưu ý như Hệ thống cấp hút khí, Hệ thống điện, Hệ thống điều hòa….

+ Cuối cùng khi làm xong phần thô bạn nên kiểm tra kỹ lại các phần ghép mối của đội thi công.Kiểm tra các hệ thống Cấp hút khí, điều hòa ….

Tiếp theo là thi công lắp đặt phần trang trí……

cach am karaoke cach am karaoke -1

 

PHÒNG KINH DOANH
Điện thoại : 0466 8363 99 Hotline : 096 2226999 - 0919 181816 - 096 9997666

CLICK ....XEM CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

VIETDESGN - Tự hào là đơn vị thiết kế karaoke - thi công karaoke - phòng thu âm - bar - cafe - showroom - triển lãm - các không gian nội - ngoại thất chuyên nghiệp.